Cytron Technologies

Giờ làm việc: 8:00 - 17:00

Thứ 2 - Thứ 6 (trừ ngày lễ)

Hotline 0362917357 

USB Boot Raspberry Pi Zero 2 W

Không những mạnh hơn Raspberry Pi Zero W đến 5 lần, Raspberry Pi Zero 2 W còn được trang bị nhiều tính năng mới. Một tính năng nổi bật là USB Boot (khởi động từ thiết bị lưu trữ USB).

Mình đã thử cài hệ điều hành Raspberry Pi OS Bullseye lên USB Sandisk Ultra Flair 32GB và kết nối nó với Raspberry Pi Zero 2 W qua Adapter USB OTG (microB B sang USB A, từ Raspberry Pi). Lần khởi động đầu tiên tốn khoảng 3 phút, nhưng các lần khởi động sau đó nhanh hơn rất nhiều.

Cách cài đặt hệ điều hành, bật SSH và cấu hình WiFi vẫn tương tự như khi cài lên thẻ nhớ microSD. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này nếu cần thêm thông tin.

Ngoài USB, bạn cũng có thể khởi động Raspberry Pi Zero 2 W với ổ cứng SSD hoặc ổ cứng 2.5 Inch với adapter chuyển đổi USB 3.0 sang SATA. Video này sử dụng Raspberry Pi Zero 2 W để minh họa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Raspberry Pi 3 Model B hoặc Raspberry Pi 4 Mode B.

Xin bạn lưu ý, các thiết bị lưu trữ USB cần được cấp đủ nguồn, nhất là ổ cứng 2.5 Inch. Hãy đảm bảo hệ thống được cấp nguồn đúng cách. Đối với Raspberry Pi Zero 2 W/ Raspberry Pi 3 Model B/B+ là 5V/2.5A và Raspberry Pi 4 Model B là 5V/3A.

Ảnh chụp màn hình cửa sổ SSH Raspberry Pi Zero 2 W khởi động từ USB, kết quả lsusb cho thấy chỉ có duy nhất USB Sandisk Ultra Flair kết nối.

Đây là những linh kiện mình sử dụng, bạn có có thể tham khảo:

⚙️ Raspberry Pi Zero 2 WCH

🔌 Nguồn Chính Hãng Raspberry Pi microB USB (5V/2.5A)

Adapter USB OTG (microB sang USB A, chính hãng Raspberry Pi)

🔗 Ổ USB Sandisk Ultra Flair

Chúc bạn nghiên cứu vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận