Cytron Technologies

Giờ làm việc: 8:00 - 17:00

Thứ 2 - Thứ 6 (trừ ngày lễ)

Hotline 0362917357 

AI với ZOOM:BIT: Giới thiệu & Thiết lập phần cứng

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện diện ở khắp mọi nơi ngày nay. Từ những đề xuất bạn nhìn thấy trên điện thoại cho đến những chiếc xe tự lái đang được thử nghiệm trên đường, AI đang nhanh chóng biến đổi thế giới của chúng ta. Không có gì ngạc nhiên khi AI cũng đang tiến vào thế giới robot thú vị!

Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách có thể khai thác sức mạnh của AI cho các dự án chế tạo robot của bạn bằng cách kết hợp bộ sản phẩm robot ô tô ZOOM:BIT với cảm biến thị giác AI của Huskylens. Đến cuối loạt bài này, bạn sẽ sẵn sàng nâng ZOOM:BIT của mình lên một tầm cao mới với các tính năng như nhận dạng khuôn mặt, theo dõi đối tượng, phát hiện màu sắc và nhiều hơn nữa.

Phần cứng:

Huskylens là gì?

HuskyLens là máy ảnh thị giác máy hỗ trợ AI được thiết kế dành cho những người có sở thích và nhà giáo dục. Về cơ bản, nó là một máy ảnh thông minh có thể dễ dàng tích hợp với các bảng phát triển phổ biến như Arduino, Raspberry Pi và micro:bit. Dưới đây là một số tính năng chính của HuskyLens:

  • AI tích hợp: Huskylens có nhiều chức năng tích hợp khác nhau như nhận dạng khuôn mặt, theo dõi đối tượng, nhận dạng đối tượng, theo dõi các đường nét, nhận dạng màu sắc và nhận dạng thẻ.
  • Dễ sử dụng: Nó không đòi hỏi kiến ​​thức lập trình phức tạp. Bạn có thể thay đổi chức năng và thậm chí đào tạo nó cách nhận biết các vật thể mới bằng các nút được thiết kế sẵn.
  • Lập trình trực quan: HuskyLens đi kèm với màn hình IPS 2,0 inch để bạn có thể xem những gì nó đang phát hiện và định cấu hình nó một cách trực quan mà không cần máy tính riêng.

Thiết lập phần cứng

1. Rút phích cắm cảm biến siêu âm

2. Tháo đầu ra khỏi mô tơ servo

3. Gắn còi tay đôi vào động cơ servo

4. Sử dụng tuốc nơ vít, cẩn thận tạo hai lỗ ở hai phía đối diện của mô tơ servo

5. Luồn dây buộc cáp qua các lỗ và siết chặt xung quanh mô tơ servo để cố định nó vào đúng vị trí

6. Cố định giá đỡ nâng cao vào mô tơ servo bằng cách lắp vít vào các khu vực được đánh dấu

7. Gắn Huskylens vào giá đỡ nhỏ

8. Gắn toàn bộ cụm vào giá đỡ nâng cao

9. Dùng cáp Grove đến Gravity nối đầu Gravity của cáp với Huskylens

10. Cắm đầu Grove của cáp vào cổng I2C trên REKA:BIT

Bạn đã sẵn sàng

Được rồi, làm tốt lắm! Bây giờ bạn đã có phần cứng sẵn sàng để khám phá thế giới AI thú vị với chiếc xe rô-bốt của mình. Hãy nhớ xem các hướng dẫn tiếp theo nơi chúng ta sẽ khám phá một số dự án thú vị sử dụng cảm biến thị giác AI mạnh mẽ này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận