Cytron Technologies

Giờ làm việc: 8:00 - 17:00

Thứ 2 - Thứ 6 (trừ ngày lễ)

Hotline 0362917357 

bo rpi4 al lp hd

Thử Nghiệm Vỏ Stressberry Aluminum Cấu Hình Thấp

Hướng dẫn này được cung cấp cho thông tin và như nó là. Cytron Technologies sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại hoặc dữ liệu nào bị mất trong quá trình cài đặt. Sao lưu thẻ nhớ microSD của bạn nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào.

Phần cứng:

logo

Trước hết, tại sao lại khiến Raspberry Pi của bạn phải chịu mức độ căng thẳng này? Trong trường hợp của  Raspberry Pi 4, CPU A72 mạnh đến mức nó có thể quá nóng nếu không được làm mát đủ. Điều này dẫn đến việc CPU được điều chỉnh (chạy chậm lại) để giảm năng lượng điện được tiêu thụ và do đó, giảm sự sinh nhiệt. RPi 3B và các phiên bản tiền nhiệm cũng có thể quá nóng, tuy nhiên, nó ít gây ra vấn đề hơn đối với phần lớn các trường hợp sử dụng. Trong trường hợp này, một bài kiểm tra ứng suất nhanh sẽ tiết lộ liệu  Raspberry Pi 4  của bạn có thể chạy ở mức tải toàn bộ CPU trong trường hợp / môi trường của nó mà không bị quá nóng và không bị chậm lại hay không.

Mục tiêu của hướng dẫn này là tạo một biểu đồ mô tả::

  • Giai đoạn ổn định khi bắt đầu
  • Khoảng thời gian để CPU tải đầy
  • Xem nhiệt độ của CPU
  • Xem tốc độ CPU (để xem CPU có đang được điều chỉnh hay không)

Có hàng triệu cách để hạ nhiệt Raspberry Pi của bạn: Tản nhiệt nhỏ, các trường hợp cụ thể và một số giải pháp tự làm cực kỳ hiệu quả. Stressberry là một gói để kiểm tra nhiệt độ lõi dưới các tải khác nhau và nó tạo ra các biểu đồ đẹp có thể dễ dàng so sánh.

Quá trình chạy cho phép CPU không hoạt động một chút, sau đó nhấn mạnh nó với tải tối đa trong 30 phút và để nó hạ nhiệt sau đó. Toàn bộ quá trình này mất khoảng 45 phút. Dữ liệu kết quả được hiển thị trên màn hình hoặc, nếu được chỉ định, được ghi vào tệp PNG.

Bước 1: Các bước cài đặt

 

Cài đặt Raspberry Pi và ba tấm tản nhiệt đến vỏ.

photo 2021 10 06 10 04 19

Chèn tấm cạnh bên.

photo 2021 10 06 10 04 16

Gắn miếng đệm bằng đồng của bo mạch vào vỏ.

photo 2021 10 06 10 04 22

Cố định nắp trên vào vỏ

photo 2021 10 06 10 03 59

Gắn chốt nắp allen dể gắn chặt vỏ và dán các miếng dán

photo 2021 10 06 10 04 08

The Raspberry Pi hiện có thể Bật nguồn.

photo 2021 10 06 10 04 13

 

 

Bước 2: Kết quả thử nghiệm vỏ

Mình đã ép xung và chạy thử nghiệm căng thẳng trên Raspberry Ptrần và Low Profile Aluminum Case để quan sát mức độ tản nhiệt của vỏ máy từ Raspberry Pi 4. Biểu đồ bên dưới cho thấy biểu đồ ứng suất cho Low Profile Aluminum Case.

a

Từ biểu đồ, chúng ta có thể thấy Raspberry Pi có thể tản nhiệt tốt hơn với vỏ máy. Đối với những quan sát của tôi

Bo mạch Trần – CPU đang cố gắng hết sức để đối phó với nhiệt lượng tỏa ra. Một sự thỏa hiệp thú vị dường như là giữ cho CPU luôn ở nhiệt độ dưới 80 độ C.

Vỏ nhôm cấu hình thấp – loại vỏ này áp dụng cơ chế làm mát thụ động và tất nhiên nó tốt hơn bo mạch trần trong việc tản nhiệt. Nhiệt từ CPU được hấp thụ và tản ra trên một diện tích bề mặt rộng.

Kiểm tra ép xung – Raspberry pi được ép xung để quan sát tần số xung nhịp có thể tăng lên bao xa trong khi duy trì nhiệt độ CPU dưới 80 độ C. Raspberry Pi có thể được ép xung lên tối đa 2.0GHz với trường hợp này.

Bây giờ bạn có thể thấy rằng vỏ bọc cho Raspberry Pi 4 thực sự quan trọng trong việc tản nhiệt cho CPU. Bạn quan tâm đến việc có loại bao vây này cho Raspberry Pi của mình?

Hãy tham khảo vỏ tại trang web sản phẩm của Cytron   

https://huongdan.cytrontech.vn/2021/11/18/stressberry-test-on-raspberry-pi-4/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận